Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Nấm Kefir - Hiểu Đúng Về Những Công Dụng

Thời gian qua, hẳn trong chúng ta không ai xa lạ gì với phong trào nuôi nấm Kefir lan rộng đến từng nhà, từng người. Trên các diễn đàn luôn có những chủ đề sôi nổi các mẹ chia sẻ với nhau về công dụng, cách nuôi, và trao tặng nhau loại nấm này.

Đã có những lời truyền nhau có phần "đồn thổi" về công dụng kỳ diệu của nó như: Chữa các chứng bệnh về tiêu hóa, tim mạch, thậm chí cả...ung thư. Vậy công dụng thực sự của loại nấm kefir này thế nào?

[​IMG]

Theo những gì chúng tôi tổng hợp được thì nấm sữa Tây Tạng có tên khoa học là nấm Kefir. Sở dĩ gọi là nấm sữa vì nó ăn sữa để sinh trưởng. Nó có hình thù như những hạt bỏng nẻ gạo, có mùi thơm ngậy, sinh sôi hàng ngày, nhất là với thời tiết nóng thì tôc độ sinh sôi càng nhanh. Thời gian đầu khi mới du nhập vào Việt Nam đã có nhiều người tranh thủ đặc tính sinh sôi này để kiếm tiền, tuy nhiên về sau, khi đã trở nên thông dụng thì mọi người chỉ trao tặng nhau chứ ít bán. Nấm Kefir là loại nấm men, trong quá trình ăn sữa chúng sản sinh ra một số loại men giàu khoáng chất, vitamin có lợi cho cơ thể, dễ hấp thu.

Về công dụng của nấm Kefir thì đến nay vẫn còn chưa thực sự rõ ràng. Trên diễn đàn đã có rất nhiều bài viết nói về công dụng của nấm Kefir như thành viên@cutitngoan chia sẻ "Nấm sữa Tây Tạng là một sinh vật sống , ăn sữa tươi và sản sinh ra một loại men rất có lợi cho cơ thể . Sữa nấm có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể , phục hồi những chức năng bị yếu" hay như chia sẻ của thành viên @aiworld thì nấm Kefir còn có tác dụng "Chống lão hóa da, giúp lành sẹo vì nấm Kefir có sinh sản chất trụ sinh, da mịn và trắng dần lên theo từng ngày sử dụng". Tuy nhiên cũng có những ý kiến nghi ngờ về tác dụng "thần kỳ" của loại nấm này?

[​IMG]

Như vậy ngoài việc hiểu đúng về công dụng của nấm Kefir thì khi sử dụng sản phẩm của loại nấm này (ở đây là sữa chua nấm Kefir) các mẹ cũng nên lưu ý đến liều lượng cũng như cách dùng vì đặc tính chua của sản phẩm, đặc biệt là với trẻ nhỏ và những người mắc các chứng bệnh về dạ dày. Nếu tự nuôi các mẹ cũng nên lưu ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vì quá trình nuôi có thể sẽ sản sinh ra những vi khuẩn có hại.

Các mẹ nếu có quan tâm có thể tìm hiểu về cách nuôi, bảo quản cũng như nguồn giống nấm Kefir trong topci: Tặng nấm Kefir làm sữa chua

Bài này chỉ có tính chất tham khảo. Trước khi quyết định làm theo, hãy chắc chắn rằng mình phải tự chịu mọi trách nhiệm về hậu quả của nó.

Các chủ đề liên quan:
Nấm sữa chua Kefir
Nấm Kefir và các tác dụng của nó
Làm đẹp hiệu quả với sữa chua nấm Kefir

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét